• Home
  • Kinh nghiệm
  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô và những điều cần biết
http://moderno24.com/wp-content/uploads/2018/11/bao-hiem-1-960x600_c.jpg

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô và những điều cần biết


Đối với chủ xe hiện tại, bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô của bên thứ ba là loại mà tất cả cá nhân (kể cả người nước ngoài) sở hữu xe ô tô tại Việt Nam phải tham gia theo quy định của nhà nước, để đảm bảo lợi ích của bên thứ ba trong trường hợp người lái xe không may, tài xế gây thiệt hại cho họ.

Tuy nhiên, nhiều chủ xe vẫn coi đó là một bảo hiểm bắt buộc mà không hiểu tác dụng của nó trên xe của bạn. Qua bài viết này, PTI sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại bảo hiểm này.

1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô bắt buộc là gì?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô bắt buộc là gì?

Nguyên tắc của bảo hiểm là “Nhận bồi thường nhất cho người kém may mắn”, trong trường hợp xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ khối lượng để bồi thường cho một số thương vong. Điều đó giúp một số người vì lý do nào đó khiến tai nạn không phải chạy trốn, chịu trách nhiệm về tai nạn xảy ra ở mức trách nhiệm của người tham gia và không bị phạt vì mất mát. Bồi thường cho các thực thể khác.

Tuy nhiên, với bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với các công ty bảo hiểm xe hơi sẽ không thanh toán cho hai bên, nhưng phải có đối tượng chịu trách nhiệm khi biết lỗi bảo hiểm phụ nào. Trả tiền cho những thiệt hại đã xảy ra. Đó là cảnh sát giao thông. Dựa trên số phút này sẽ xác định số tiền mà công ty bảo hiểm phải trả

2. Phạm vi thanh toán bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Phạm vi thanh toán bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Trong trường hợp xảy ra tai nạn, Người được bảo hiểm sẽ giúp bạn thanh toán thiệt hại về thể chất, cuộc sống và tài sản cho bên thứ ba hoặc làm hỏng cơ thể và cuộc sống của hành khách theo hợp đồng vận chuyển. Nếu bên thứ ba cố tình gây thêm thiệt hại, người đó sẽ không được bảo hiểm đầy đủ. Bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới cũng sẽ không bao gồm chi phí lái xe sau tai nạn. Vô tình chạy trốn, không có giấy phép lái xe hợp lệ, thiệt hại gây ra bởi các hậu quả gián tiếp khác như thiệt hại cho cây cối, nhà cửa, thiệt hại cho tài sản bị đánh cắp hoặc bị cướp trong tai nạn.

3. Mức trách nhiệm bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc

Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa mà doanh nghiệp bảo hiểm có thể trả cho các thiệt hại về cá nhân, cuộc sống và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi tai nạn. ngoài phạm vi bảo hiểm trách nhiệm. Như sau:

– Trách nhiệm dân sự của xe gây thiệt hại do xe cơ giới gây ra là 50.000.000 đồng / người / vụ tai nạn.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại tài sản do ô tô, máy kéo, xe máy xây dựng, xe máy nông lâm nghiệp và các loại xe chuyên dùng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng. (bao gồm cả xe kéo và rơ moóc kéo bằng ô tô hoặc máy kéo) gây ra 50.000.000 đồng / tai nạn

4. Thời hạn và hiệu lực của bảo hiểm

Thời hạn và hiệu lực của bảo hiểm

Ngày có hiệu lực của bảo hiểm trách nhiệm xe cơ giới bắt buộc được quy định trong giấy chứng nhận bảo hiểm nhưng không được ghi rõ trước khi chủ xe cơ giới đã đóng đủ phí bảo hiểm. Thời gian bảo hiểm thường là một năm. Trong thời hạn hiệu lực ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu có chuyển quyền sở hữu phương tiện cơ giới, tất cả các quyền lợi bảo hiểm liên quan đến trách nhiệm dân sự của chủ sở hữu Xe cũ vẫn còn giá trị đối với chủ sở hữu mới. Tuy nhiên, chính sách bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe ô tô sẽ bị hủy trong các trường hợp sau:

Xe cơ giới bị thu hồi đăng ký và biển số theo quy định của pháp luật;
Xe cơ giới hết hạn theo quy định của pháp luật;
Xe cảnh sát bị cảnh sát đánh mất;
Xe cơ giới bị hư hỏng hoặc không sử dụng hoặc bị phá hủy do tai nạn giao thông do cảnh sát xác nhận.

Trong trường hợp chủ xe cơ giới muốn hủy hợp đồng bảo hiểm thì phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm cùng với giấy chứng nhận bảo hiểm mà mình muốn hủy bỏ và bằng chứng cho thấy xe cơ giới bị hủy bỏ. chính sách bảo hiểm.

5. Có đủ để sử dụng bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với ô tô không?

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe ô tô không thấp. Đối với một số tay đua, chỉ cần kiểm soát xe của bạn một cách cẩn thận và tuân theo luật giao thông mà chiếc xe của bạn sẽ được bảo vệ hoặc chỉ đơn giản là đánh giá thấp nguy cơ tai nạn. Họ xem xét chi phí bảo hiểm không cần thiết và lãng phí.

Tuy nhiên, khi đánh giá vấn đề này một cách sâu sắc, với tình hình giao thông hiện tại ở Việt Nam, mặc dù chú ý cẩn thận đến vụ va chạm, tác động từ bên ngoài cũng là không thể tránh khỏi. Khi được trang bị Bảo hiểm trách nhiệm xe hơi, tâm lý lái xe của bạn cũng sẽ thoải mái hơn, ít căng thẳng hơn là tập trung tránh ngay cả tác động nhỏ nhất. Trong trường hợp có thiên tai do thiên tai, thời tiết của chiếc xe bị hư hại nghiêm trọng, bạn không cần phải ôm đầu mình hối tiếc rằng “Nếu tôi có bảo hiểm.” Phí bảo hiểm là chi phí bảo vệ bạn. Vì vậy, các loại bảo hiểm bao gồm cũng như bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là bắt buộc đối với xe ô tô và là bảo mật tốt nhất cho chiếc xe thân yêu của bạn.

modernoc

Other posts by

Menu