http://moderno24.com/wp-content/uploads/2019/06/do-bo-dua-xe-1-960x600_c.jpg

Đồ bộ mặc cho đua xe mô tô khủng tới mức nào?


Trên đường đua MotoGP sự khắc nghiệt là điều dễ hiểu. Và để đảm bảo cho sự an toàn của người điều khiển xe thì đồ bộ đua xe cũng có những tiêu chuẩn cực khủng. Vậy nó là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Công nghệ tiên tiến bên trong những đồ bộ đua xe MotoGP

Nhờ sự phát triển của công nghệ chế tạo động cơ mà hàng tá ngành khác cũng phát triển theo. Ngay cả ngành may mặc cũng được hưởng lợi theo. Công nghệ may mặc đã đạt tới trình độ thượng thừa khi mà đồ bộ đua xe bảo hộ tối đa cho người lái MotoGP.

Công nghệ tiên tiến bên trong những đồ bộ đua xe MotoGP

Có hai nhà cũng cấp đồ bộ đua xe MotoGP chính đó là Alpinestars và Dainese. Riêng trong bài viết này chúng ta sẽ ní về hãng Alpinestar thôi nhé.

Một bộ đồ đua xe có trọng lượng không hề nhỏ, lên tới 4,5 kg. Do đó nhà may phải thật cẩn trọng trong khâu thiết kế để đem tới sự thoải mái cho người mặc. Để làm được điều đó thì đồ bộ được thiết kế một cách tỉ mỉ và vừa vặn với số đo của người mặc.

Đồ bộ này khi người mặc có bị ngã đi chăng nữa thì nó vẫn sẽ giữ nguyên vị trí. Điều này cực kì quan trọng nếu bị ma xát của mặt đường làm rách thì người mặc sẽ bị thương. Bạn nếu để ý thì dù cho người lái có ngã xuống mặt đường nhưng sẽ trượt nhưng đồ không hề bị rách.

Điểm nhấn của các bộ đồ này là phần bảo vệ khủy tay và đầu gối. Chúng hoàn toàn có thể tháo rời ra và rửa sạch được. Các mũi khâu được thực hiện nhiều lớp, ở các phần vải bảo hộ cho bộ phận quan trọng người ta may tới 3 lớp chỉ.

Vật liệu của đồ bộ xe đua cũng không phải dạng thường. Phần lớn nó được làm từ da của bò hoặc da kangaroo. Nhưng da bò được sử dụng rộng tãi hơn vì độ thoải mái và dày vừa phải.

xưởng may đồ bộ đua xe MotoGP của Alpinestars

Tại xưởng may đồ bộ đua xe MotoGP của Alpinestars còn cung cấp thêm công nghệ mới cho các sản phẩm của mình. Đó là hệ thống túi khí chủ yếu giúp bảo vệ phần trên cơ thể của các tay đua. Những túi khí này thường sẽ phồng lên khoảng 4 tới 5 cm.

Cuối cùng là công nghệ làm mát cũng được tích hợp trong đồ bộ đua xe này. Hệ thống làm mát bằng nước cực chất để giúp hạ nhiệt cơ thể. Vì chắc chắn đồ bộ sẽ kín và giữ nhiệt cực kì tốt với da bò. Hệ thống tản nhiệt nước này giúp nhiệt độ cơ thể ở mức vừa phải tránh bị nóng, nguyên nhân khiến cho tay đua mất tập trung.

Phía sau lưng là hệ thống bảo họo được thiết kế theo khí động học giúp người lái không bị cản trở quá nhiều bởi lực ma sát của không khí.

Bạn có thấy bộ đồ đua xe nó khủng khiếp thế nào chưa. Đó là Moderno24 còn chưa phân tích hết đó nha.

modernoc

Other posts by

Menu