Kinh nghiệm lái xe an toàn cho bạn


Sau đây là tóm tắt về kinh nghiệm lái xe an toàn mà bạn nên biết để xử lý các tình huống phổ biến trong điều kiện vận hành thực tế tại Việt Nam.

5 kinh nghiệm lái xe an toàn

Kinh nghiệm lái xe an toàn 1: Giữ tập trung

Kinh nghiệm lái xe an toàn

Hơn 70% các vụ tai nạn xảy ra do lái xe không tập trung vào việc lái xe. Các yếu tố chủ quan và khách quan ảnh hưởng lớn đến lái xe, điều quan trọng là bạn biết cách hạn chế chúng và tập trung vào việc lái xe.

Kinh nghiệm lái xe an toàn 2: Không lái xe sau khi uống rượu

Kinh nghiệm lái xe an toàn 2: Không lái xe sau khi uống rượu

Đây là một trong những trải nghiệm lái xe an toàn mà chúng ta nghe thấy hàng ngày nhưng việc thực hiện không dễ dàng. Hạn chế đồ uống có nhiều cồn vì sức khỏe và sự an toàn của bản thân và gia đình.

Trải nghiệm lái xe an toàn 3: Hiểu các tín hiệu khi tham gia giao thông

Trải nghiệm lái xe an toàn 3: Hiểu các tín hiệu khi tham gia giao thông

Những người đang học lái xe, thậm chí nhiều tài xế “đã vượt rất nhiều xe” trong một thời gian nhưng không chú ý đến một điều nhỏ nhặt, đó là cách báo hiệu và phản hồi tín hiệu là hợp lý khi tham gia giao thông. Trên thực tế, khi vận hành một chiếc xe trên đường, điều quan trọng là phải cho người khác biết tầm quan trọng của việc lái xe.

Trải nghiệm lái xe an toàn 4: Sử dụng đèn báo rẽ, còi, đèn pha / đèn khẩn cấp, tín hiệu khẩn cấp …

Trải nghiệm lái xe an toàn 4: Sử dụng đèn báo rẽ, còi, đèn pha / đèn khẩn cấp, tín hiệu khẩn cấp

Bạn chỉ nên sử dụng còi để cảnh báo những người lái xe khác về sự hiện diện của bạn trong trường hợp bạn nghĩ rằng họ “không nhận ra điều đó”. Bạn không nên sử dụng còi theo cách “hung hăng nóng bỏng”, bấm còi liên tục và quá to, điều này sẽ khiến người đi xe máy giật mình và tai nạn có thể xảy ra.

Khi bạn muốn chuyển hướng, bạn phải bật đèn báo rẽ đủ lâu để các phương tiện khác nhận biết và xử lý tình huống an toàn. Khi đi trong thành phố, tốt nhất bạn nên hạ xuống một cửa sổ nhỏ bên cạnh để nghe các tín hiệu âm thanh xung quanh, điều này đơn giản nhưng nó có tác dụng tuyệt vời giúp bạn lái xe an toàn hơn. .

Kinh nghiệm lái xe an toàn 5: Lái xe trong điều kiện mưa gió

Kinh nghiệm lái xe an toàn 5: Lái xe trong điều kiện mưa gió

Khi trời mưa, bạn nên bật đèn, giảm tốc độ, lái xe cẩn thận khi có bụi, tránh xa xe máy và xe đạp, kiểm tra cửa xe cẩn thận … Đường ướt mới sẽ rất trơn, vì vậy hãy trải nghiệm Lái xe an toàn Trong điều kiện đường này là bạn phải xử lý phanh, lái, bật sớm hơn, giữ khoảng cách xe với xe cùng chiều, sử dụng gạt nước và sấy kính với chế độ phù hợp để đạt phạm vi nhìn tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

modernoc

Other posts by

Menu