http://moderno24.com/wp-content/uploads/2018/11/bao-hiem-3-960x600_c.jpg

Thời hạn đăng kiểm xe ô tô trong bao lâu?


Thông tư 70/2015 / TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải quy định chi tiết thời hạn đăng kiểm xe ô tô.

Cụ thể, TT70 điều chỉnh xe khách các loại đến 09 chỗ không có kinh doanh vận tải với thời gian kiểm tra đầu tiên là 30 tháng. Thời gian kiểm tra định kỳ cho xe này là 18 tháng (với xe dưới 7 tuổi), 12 tháng (đối với xe có 7-12 năm), 6 tháng (xe trên 12 năm).

Đồng thời, xe ô tô vận chuyển các loại đến 9 địa điểm có kinh doanh vận chuyển và hỗ trợ xe ô tô các loại trên 09 địa điểm quy định thành 2 nhóm. Với nhóm xe này không thay đổi việc sử dụng hoặc thay đổi một trong các hệ thống: tay lái, phanh (trừ việc bổ sung bàn đạp phanh phụ), đình chỉ và truyền thời gian thử nghiệm đầu tiên là 18 tháng, kiểm tra định kỳ là 6 tháng. Và những chiếc xe này đã cải thiện các tính năng như trên, chu kỳ thử nghiệm là 12 tháng và chu trình định kỳ là 06 tháng.

Thời hạn đăng kiểm xe ô tôBảng quy định chi tiết thời hạn đăng kiểm xe ô tô

Đối với xe tải các loại, ô tô chuyên dùng và xe kéo kéo dài 7 năm; rơ moóc, sơ mi rơ moóc đã sản xuất đến 12 năm, chu kỳ kiểm tra đầu tiên là 24 tháng, thời gian là 12 tháng. Ô tô các loại, xe ô tô chuyên dụng và máy kéo trên 7 năm; Rơ moóc và sơ mi rơ moóc đã được sản xuất trong hơn 12 năm phải được kiểm tra trong 24 tháng đầu, cứ 6 tháng một lần.

Riêng ô tô các loại trên 09 chỗ ngồi, đã sản xuất từ ​​15 năm trở lên; Ô tô các loại, xe máy kéo đã sản xuất từ ​​20 năm trở lên với thời gian kiểm tra định kỳ thấp nhất, chỉ 03 tháng.

Thông tư 70/2015 / TT-BGTVT quy định rằng chu kỳ đầu tiên chỉ áp dụng cho các xe chưa được sử dụng lần đầu tiên trong hai năm kể từ năm sản xuất. Số chỗ ngồi trong xe chở khách bao gồm cả tài xế.

Nếu chủ xe không đăng ký theo quy định tại điểm c khoản 4 Điều 16 Nghị định 46 quy định xử phạt người điều khiển (kể cả xe kéo, rơ moóc sơmi rơ moóc và xe tương tự vi phạm quy định về điều kiện của xe khi tham gia giao thông: Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm Xe có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật hoặc tem bảo vệ môi trường nhưng hết hạn dưới 1 tháng (kể cả rơ moóc, sơ mi rơ moóc).

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện vi phạm còn bị xử phạt bổ sung sau đây: tước quyền sử dụng bằng lái xe từ một đến ba tháng (theo quy định tại điểm a khoản 6 Điều 16).

Khi đăng ký, chủ sở hữu nên chú ý kiểm tra tất cả các tài liệu bao gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký xe (hoặc bản sao đăng ký xe, giấy chứng nhận đăng ký xe);
– Giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện;
– Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe cơ giới để chuyển tiền (đối với xe cơ giới mới được cải tạo).
– Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật của cần cẩu, bể chứa, bình nhiên liệu CNG, bồn chứa LPG được trang bị và lắp đặt trên xe vẫn còn hiệu lực.
– Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự còn hiệu lực.

Đối với các phương tiện có thiết bị kiểm soát hành trình bắt buộc tiêu chuẩn, chủ xe cũng phải xuất trình tất cả tài liệu liên quan cho thiết bị này và đồng thời tiết lộ thông tin liên quan dưới dạng riêng. của sổ đăng ký.

modernoc

Other posts by

Menu