http://moderno24.com/wp-content/uploads/2018/11/suv-la-gi-1-960x600_c.jpg

Thuật ngữ xe SUV là gì?


Nếu bạn là người mới đến xe hơi, có thể bạn sẽ nghe rất nhiều về thuật ngữ SUV. Tuy nhiên, bạn có thể không hiểu SUV là gì.

Thuật ngữ SUV là gì?

Thuật ngữ SUV là gì?

SUV là một từ viết tắt cho cụm từ tiếng Anh “Sport Utility Vehicle”. Ở Việt Nam người ta quen thuộc với cái miệng gọi là “canh”, giọng hát nhiều hơn, tiếng Anh được gọi là “ét diu”. Tóm lại, mọi người đều biết họ đang đến với một đội hình cực kỳ phổ biến hiện nay.

Nếu bạn biết những gì một chiếc sedan thì chắc chắn chiếc SUV lớn hơn, dài hơn và có khung gầm cao hơn. Một số điểm nổi bật của chiếc xe này như sau:

Thân và khung không được thiết kế với nhau nhưng thân thể tách biệt với khung bên dưới. Thiết kế giống như chiếc xe tải.
Xe thường được trang bị ổ đĩa bốn bánh, còn được gọi là bốn cầu.
Thiết kế đơn giản thường mạnh mẽ và mạnh mẽ.
Có 5 cửa, 5 đến 7 chỗ.
Có một chiếc xe khác với thiết kế giống như chiếc SUV nhưng nhỏ hơn một chút là chiếc crossover. Nếu bạn quan tâm, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm.

Crossover và sedan được thiết kế với khung gầm cơ thể gọi là unibody là điểm khác biệt nhất trong thiết kế.

Vì vậy, những gì bạn chọn SUV làm gì?

Ưu điểm của SUV

Ưu điểm của SUV

Được thiết kế với khung gầm cao và ổ đĩa 4 bánh, chiếc SUV này thực sự là một chiếc xe địa hình. Nếu bạn không biết những gì Off-road là, đây là những con đường gồ ghề và khó khăn để đi, thường không bằng phẳng.

Nếu một chiếc sedan hay coupe đi vào con đường thì đây được coi là bàn tay. Nhưng nhờ vào thiết kế và sức mạnh của nó, chiếc SUV là sự lựa chọn cho những ai thích đi địa hình hoặc thường đến những nơi khó khăn.

Nhưng trên thực tế nhìn vào đường phố ở Việt Nam, số lượng SUV cũng chiếm một số lượng nhỏ. Nếu có hai loại xe ô tô là sedan và SUV, SUV dường như chiếm hơn một nửa. Tại sao đường phố lại phẳng đến mức nếu bạn cứ đi đây, chức năng off-road của nó giống như ném nó đi.

Có, đôi khi mọi người mua xe SUV không bao giờ đi off-road. Nhiều chiếc SUV hạng sang của Mercedes-Benz như Mercedes-Benz đi ra khỏi đường, không ai khác. Một tính năng khác cho phép SUV được chọn ngay cả trên đường phố là khả năng của nó.

SUV có ngăn nội thất và bộ nhớ lớn, hãy tưởng tượng bạn muốn đi du lịch cùng gia đình. Một chiếc sedan không thể mang quá 5 người và thân xe quá nhỏ để mang theo hơn hai va li. Một chiếc SUV là khác nhau, nó có thể mang đến bảy người, khoang hành lý rộng rãi cho phép bạn mang theo nhiều thứ.

Nếu bạn không mang theo người, bạn có thể gấp ghế sau và mang theo những đồ vật lớn, vô tư. Sự tiện lợi của một chiếc SUV khiến nhiều gia đình chọn nó như một phương tiện vận chuyển cho cả gia đình.

Con đường ở Việt Nam không phải lúc nào cũng bằng phẳng ở khắp mọi nơi, có những con đường gồ ghề hoặc ổ gà. Bạn có thể tự tin truyền tải băng vì chiếc xe đang thể hiện khả năng đi địa hình của mình.

Thường thì những chiếc SUV cũng sở hữu một khối động cơ mạnh mẽ hơn so với các dòng xe sedan khác. Người lái xe cũng cảm thấy mạnh hơn khi điều khiển chúng.

Khiếm khuyết

Khiếm khuyết

Mọi thứ đều có hai mặt của nó, có những ưu điểm yếu. Một chiếc SUV cũng vậy, nhược điểm đầu tiên của nó là kích thước của nó. Kích thước là tốt nhưng cũng có những nhược điểm. Nếu bạn đi trong sa mạc, không sao, nhưng khi nói đến đường phố, đó là một chướng ngại vật. Bạn phải cẩn thận hơn khi di chuyển trong xe đông đúc để tránh rác.

Nhược điểm thứ hai là các gian hàng, bởi vì tiếng gầm của nó là cao nên khi đi với tốc độ cao sẽ chững lại so với một chiếc sedan gầm thấp. Khi lớn hơn, nó sẽ có trọng lượng cao hơn để tiêu thụ nhiên liệu của nó sẽ lớn hơn. Một trong những yếu tố giúp khách hàng lựa chọn chiếc xe là mức tiêu thụ nhiên liệu của xe. Với các quy định môi trường ngày càng nghiêm ngặt ảnh hưởng đến những người lái xe có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn.

SUV thường sẽ không được sang trọng, vì vậy đối với những người yêu cầu yếu tố này, chiếc sedan sẽ là một lựa chọn tốt hơn.

Tuy nhiên, nhược điểm của SUV ngày càng trở nên tốt hơn. Ví dụ như Mercedes-Benz SUV. Xe được trang bị nhiều cảm biến xung quanh xe, camera lùi, camera 360 độ giúp người lái điều khiển nhiều hơn.

Hệ thống treo khí nén cung cấp hiệu suất đi xe trơn tru hơn.

Và cuối cùng là thiết kế, những chiếc SUV siêu đẹp ngày nay thực sự phải nói là vậy. Đặc biệt là từ các nhà sản xuất xe hơi sang trọng của Đức như Mercedes-Benz, Audi, BMW chẳng hạn.

modernoc

Other posts by

Menu