• Home
  • Kinh nghiệm
  • Trải nghiệm lái xe tải đường dài cho người mới lần đầu đi xa
http://moderno24.com/wp-content/uploads/2019/07/kinh-nghiem-lai-xe-tai-1-960x600_c.jpg

Trải nghiệm lái xe tải đường dài cho người mới lần đầu đi xa


Chào các cậu. Tôi đã trải qua 120 nghìn km, trong đó có khoảng 110 nghìn cây đang chạy trên đường. Tôi đã từng lái xe ở Úc và Thái Lan và cũng đã từng lái xe qua Lào và Campuchia nhiều lần. Đối với nhiều bác sĩ, trải nghiệm này chưa là gì nhưng tôi chắc chắn rằng nó đủ để hướng dẫn bạn vào diễn đàn tham khảo vì bạn lo lắng về chuyến đi sắp tới của mình vào đầu năm mới. [Ngắt trang] [/ ngắt trang]

Hãy bắt đầu:

1. Lái xe tải theo phong cách phòng thủ – khái niệm đầu tiên và quan trọng nhất (lái xe phòng thủ)

Lái xe tải phòng thủ chỉ đơn giản là “làm thế nào để khiến mọi người xung quanh bạn làm điều gì đó bất ngờ và ngu ngốc, sau đó tôi sẵn sàng để tránh và ngăn ngừa tai nạn xảy ra”.

Lái xe theo phong cách phòng thủ - khái niệm đầu tiên và quan trọng nhất (lái xe phòng thủ)

Người đi xe máy có thể đột ngột quay đầu. Chiếc xe tải tôi đã qua có thể đột nhiên lấn sang bên trái để tránh ai đó. Người đi bộ có thể đột nhiên nhảy ra từ một con lươn không biết. Một chiếc ô tô gặp nạn từ đường nhánh đi ra. Một chiếc xe máy không có đèn trên đường trong đêm …

Trong các trường hợp trên, nếu chúng tôi chủ động ngăn chặn, ngay cả khi lỗi là ở người khác, tai nạn vẫn không xảy ra. Phòng ngừa chủ động có nghĩa là chậm lại khi có sự không chắc chắn, hoặc chạy trốn khỏi chúng và không vào vị trí quá chặt để tôi tránh khi xảy ra sự cố bất ngờ. Hoặc cố gắng kiên nhẫn giữ khoảng cách với chiếc xe tải trước để chúng giành chiến thắng vì con chó băng qua đường chúng ta không đâm vào đuôi xe của chúng.

Nhiều bác sĩ có tâm lý rằng tôi đi đúng tốc độ. Những người sai phải được dạy bài học. Tâm lý đó là không hợp lý bởi vì ở một đất nước có ý thức giao thông kém, không thể mong đợi sự tuân thủ của những người xung quanh. Tốt nhất là từ bỏ, tránh cho sự an toàn của chúng tôi và cho họ bởi vì nếu họ đau khổ, chúng tôi cũng mâu thuẫn cho dù chúng tôi đúng hay sai.

Vì vậy, các bạn lái xe tải, hãy nhớ. Lái xe phòng thủ là điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi đến trường.

2. Vượt quá và để người khác vượt qua:

Khi vượt qua một chiếc xe 4 bánh khác, họ nhớ nhìn nhanh vào gương chiếu hậu để xem có chiếc xe nào phía sau họ cố gắng vượt qua chúng không. Nhưng nếu tôi lái xe sang bên trái và gặp nó, tôi đã vượt qua chính mình.

Và nhớ: bật tín hiệu rẽ, đếm 1-2-3 rồi vượt qua. Không bật đèn báo rẽ ngay sau khi xe không theo kịp. Nếu tài xế đang vượt và sau đó lật lại, thì nó sẽ kết thúc.

Trước khi đi qua, vào ban ngày, bấm kèn 1 hoặc 2 lần. Ban đêm, 2 đèn sáng. Lịch còi xe hay không bạn không cần biết. Nếu ô tô / tải / xe khách ở Việt Nam tránh được ổ gà, tránh xe máy sẽ buộc nó đi sang trái. Nếu tôi vượt qua nó, tôi không biết đó có phải là sự xâm lấn tay trái hay không. Giữa an toàn và lịch sự, an toàn là quan trọng hơn các bạn.

Khi những chiếc xe khác muốn vượt qua chính mình. Một số tài xế trẻ trâu không tạo điều kiện cho họ đi qua. Có thể là vì sợ rằng nếu họ kết thúc, họ sẽ chậm lại trước đường đi, hoặc cảm thấy không thoải mái khi bị vượt qua hoặc đơn giản là không quan tâm. Đừng các bạn. Hãy thể hiện văn hóa giao thông và chứng minh rằng người Việt Nam có thể lịch sự … Lào. Khi xe muốn vượt, bạn phải rẽ phải và không đạp chân ga nữa hoặc nhấp nhẹ. Nếu không có chướng ngại vật bên phải, sau đó lướt nhẹ sang bên phải để vượt qua.

Đừng ép trâu ấn trái hoặc tăng ga khi người khác muốn vượt. Điều này là để buộc mọi người phải chết, gây ra sự bất an và nói ở một mức độ nào đó, sự thiếu văn hóa trong giao thông.

3. Tránh xe ngược chiều lấn sang trái để vượt và đối đầu với bạn

Hầu hết những chiếc xe đáng xấu hổ này là xe chở khách. Trên những con đường không có con lươn giữa, điều này có thể xảy ra khá thường xuyên. Bạn có thể nguyền rủa họ, bạn có thể nguyền rủa cha họ. Nhưng khi “làm”, bạn cần tạo điều kiện để chúng giao nhau an toàn. Vì chúng tôi, thưa ông.

Tránh xe ngược chiều lấn sang trái để vượt và đối đầu với bạn

Khi tình huống sắp đối đầu, không cần phải thắp đèn lên mặt, cũng không cần phải huýt sáo. Họ biết các bạn không vui, các bạn cần nói với họ rằng bạn không vui. Họ thực sự không quan tâm.

Những gì bạn cần làm là rẽ phải, nhìn nhanh vào kính chắn gió và rẽ phải để xem bên phải xe của bạn có ở đó không. Nếu không có ai ở đó, hãy dừng ngay lập tức và dừng lại nếu cần để tránh “nó”. Nếu có một người ở bên phải, hãy giành chiến thắng một lần nữa để người đó vượt qua và ở bên phải.

Cũng không làm gì khác. Nhớ lại. Đúng, đúng và đúng hay thắng là điều duy nhất bạn nên làm.

4. Tăng tốc và giảm tốc

Khi nào sẽ tăng tốc? Tăng tốc khi bạn nhìn thấy trước mặt những người có ít cư dân. Ở bên trái của chú hoặc không có con lươn hoặc có một quan điểm rõ ràng rằng không có con ma (người) nào trốn trong con lươn. Ở bên phải của lề đường, tầm nhìn không bị cây cối che khuất. Lúc đó là lúc để tăng tốc, nhưng hãy cẩn thận và chậm, khi nào bạn về nhà? Theo tôi, nếu xe mở, nếu xe của bạn cảm thấy lái tốt và gọn, chạy ở tốc độ tối đa 5 đến 10kmh không phải là một tội quá lớn.

Khi nào nó sẽ chậm lại? Khi nào nhìn thấy khu vực xung quanh là đông đúc. Không cần phải ký một khu vực đông dân cư, bạn vẫn cần phải chậm lại. Khu vực này rất đông dân cư, chú, xe máy quay đầu, người qua đường, chó tìm xương, em bé nhặt bóng, v.v. Đừng chỉ cho rằng đây không phải là khu vực đông dân cư vì không có dấu hiệu, ngay sau khi có người khác, rắc rối và giá cả sẽ lớn hơn nhiều so với 5 hoặc 10kmh nhanh hơn thế.

Tôi cung cấp cho bạn clip của tôi. Lúc này, tôi đang chạy 100kmh, thấy bên đường bắt đầu có một số nhà, tôi liền thắng ngay để giảm tốc độ xuống còn khoảng 80km. Sau đó, một em bé đi qua đường ngay và may mắn thay tôi đã thắng / né:

Khi nào thì chậm lại? Khi bạn nhìn thấy có một bảng vẽ với một giao lộ. Lúc đó hay không đạp chân ga, hoặc chạy rất nhanh, tôi đã thắng. Đừng sợ lãng phí nhiên liệu bởi vì đánh và đánh ai đó sẽ tốn kém hơn nhiều. Quốc lộ 1, có thể nhìn thấy thông báo ngã tư, có thể bình tĩnh và bình tĩnh, và cần phải làm chậm mọi con đường tỉnh không bị gián đoạn. Người dân ở những nơi biệt lập sẽ băng qua con đường lớn mà không cần nhìn. Họ chủ quan, nhưng chúng tôi phải trả giá như nhau. Chỉ lái xe tải phòng thủ.

Có thể bạn đã thắng hàng ngàn lần khi bạn gặp các biển báo giao lộ, nhưng bạn vẫn không thấy ai đi qua, bạn sẽ nghĩ rằng tôi rất bất an rằng bạn đã không thắng nữa. Nhưng hãy suy nghĩ cẩn thận, các bạn, cả đời bạn sẽ chỉ cần 1 trong 10000 lần mà một tay đua ngốc nghếch sẽ băng qua đường, cuộc sống của bạn sẽ chết. Vì vậy, đừng đánh giá thấp các dấu hiệu báo cắt ngang.

Đối với các biển báo đường nhỏ đến đường lớn (không có mặt cắt ngang), bạn có thể yên tâm rằng bạn không giảm ga. Nhưng nếu con đường đó đi ra từ bên phải, thì bạn còn lại để chắc chắn.

Chỉnh sửa: Có một trường hợp khác mà chúng tôi cũng cần giảm tốc, khi đường hẹp và có một chiếc xe khách đi cùng chiều đỗ ở bên cạnh để đón / trả khách hoặc để khách “lái”. Chiếc xe khách lớn sẽ che khuất tầm nhìn và đôi khi có một hotgirl nào đó muốn băng qua đường từ đầu xe khách. Bạn cần giảm tốc độ và rẽ trái một chút để tránh chiếc xe khách đó nếu bạn không muốn cưới tôi và chăm sóc tôi suốt đời. (Lái xe an toàn)

5. Vượt xe máy cùng chiều

Nếu đi xe máy cùng chiều và có xe 4 bánh ngược chiều. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ bị buộc cả trái và phải …

Nếu đường rộng, bạn nghĩ xe máy bên phải có một chút dư thừa, xe đối diện có một chút của nó … Tôi vẫn ổn, sau đó tôi sẽ nhấn ga tiếp theo. Nhưng trước khi xâm lấn vào nó, bạn phải bóp còi 2 lần từ xa. Đừng bóp còi khi bạn đến gần xe máy, làm mọi người giật mình. Và một số con trâu non có thể cho đá vào đá nếu nó bực bội. Nếu bạn đi vào ban đêm, thay vì bấm còi báo động và đèn

Nếu đường hơi hẹp, hãy chắc chắn để phòng thủ. Từ từ chiến thắng, chờ xe lùi và vượt xe máy. Khi băng qua, nó đủ để lấn chiếm một chút đủ để nếu xe máy tránh được ổ gà hoặc bất ngờ rơi ra đường, anh ta sẽ không tự va vào mình.

Tóm lại kinh nghiệm lái xe tải còn nhiều và dài. Nhưng tới đây thôi là đủ rồi các bạn. Một chia cho các bác tài về một ứng dụng khá hay ho đó chính là Thuê xe tải chở hàng LOGIVAN. Nếu bác nào chạy xe mà chiều về xe trống không chở gì thì rất phí đúng không. Chí cần bật LOGIVAN lên và tìm hàng là sẽ có. Ứng dụng này trên điện thoại tương tự như là UBer hay grab đó.

LOGIVAN

Vì như cầu thuê xe tải chở hàng là rất cao nên các bác khỏi lo cái việc không có hàng để chở nhé. Như vậy thôi chúc các bác lái xe vui vẻ và thượng lộ bình an.

modernoc

Other posts by

Menu